1 chén cơm bao nhiêu calo, 1 bát cơm bao nhiêu calo?

1 bát cơm bao nhiêu calo
1 chén cơm bao nhiêu calo, 1 bát cơm bao nhiêu calo?

Gạo là một hạt(lương thực) lương thực lấy từ cây lúa, tiếng anh có tên gọi là Oryza sativa. Là cây lương thực được trồng chủ lực ở nhiều nơi trên thế giới, và có nhiều giống. Lượng calo trong gạo chủ yếu từ carbohydrate( còn được gọi là Carbs – 1 chất hữu cơ có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng cần để hoạt động của cơ thể) phức tạp.

Giải đáp thắc mắc 1 bát cơm bao nhiêu calo?

Thông tin dinh dưỡng này xuất phát từ 1 chén gạo trắng nấu chín, tương đương với một bát vừa. Một bát gạo chứa 204 calo, theo Fatsecret(Tính toán dinh dưỡng cho cơ thể). Điều này cung cấp khoảng 10 phần trăm giá trị hàng ngày cho calo, giả sử một chế độ ăn uống tiêu chuẩn là 2.000 calo mỗi ngày.

1 chén cơm bao nhiêu calo

1 chén cơm bao nhiêu calo

Carbohydrates, Protein và chất béo

1 bát cơm chứa bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong một bát cơm bao gồm 187 calo từ carbohydrate, 13 calo từ protein và 4 calo từ chất béo. Hàm lượng carbohydrate trong một bát gạo là 44g, tức là khoảng 15% giá trị hàng ngày cho carbohydrate. Một bát gạo cũng chứa 4 g protein, hoặc khoảng 8 phần trăm giá trị hàng ngày cho protein. Hàm lượng chất béo trong một bát gạo là 0,44g, tức là khoảng 1% giá trị hàng ngày cho chất béo.

1 chén cơm bao nhiêu gam?(thường thì 1 chén cơm chứa 100 gam tinh bột)

Chất xơ

Một bát gạo chứa 0,6 g chất xơ, khoảng 2 calo. Điều này đại diện cho khoảng 2 phần trăm giá trị hàng ngày cho chất xơ.

Với bài viết 1 chén cơm bao nhiêu calo, 1 bát cơm bao nhiêu calo? hy vọng đã mang tới cho các bạn đọc giả những nội dung quan trọng hữu ích, bổ sung kiến thức cho nhật ký giảm cân hoặc tăng cân để ghi lại tất cả các lượng calo trong 1 chén cơm của bạn, giúp ích để lên lịch cho chế độ ăn uống và luyện tập thể dục.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *