Hướng dẫn cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

cách rửa vùng kín bằng lá trầu không
Hướng dẫn cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

Là phương pháp trong dân gian từ những nguyên liệu trong thiên nhiên, cách rửa vùng kín bằng lá trầu không là sự lựa chọn được hầu hết các chị em phụ nữ áp dụng khi bị ngứa vùng kín. Từ rất lâu trước đây lá trầu không được dùng để vệ sinh vùng kín mang lại nhiều những lợi ích cho việc bảo vệ vùng kín cũng như chữa các bệnh phụ khoa của các mẹ.

Vậy cách vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không đúng cách là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn.

Tác dụng của lá trầu không chữa bệnh phụ khoa

Xông lá trầu không có tác dụng gì?

Được biết tới là thảo dược có công dụng làm sạch vùng kín, chữa các bệnh liên quan đến khí hư bất thường, giúp vùng kín khô thoáng, diệt nấm… Lá trầu không còn chứa lượng tinh dầu có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm, kháng khuẩn, khám nấm nên có thể chữa bệnh phụ khoa rất tốt.

Xông lá trầu không chữa bệnh phụ khoa là lựa chọn tốt khi “cô bé” của bạn ra nhiều khí hư có mùi, màu lạ, ẩm ướt ngứa ngáy có cảm giác khó chịu. xử lý kịp thời để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Cách 1: Dùng lá trầu không rửa vùng kín

Cần chuẩn bị: 5 – 10 lá trầu không sạch(không sâu bệnh, không bẩn), chậu nước nóng sạch, khăn sạch mềm.

vò nát lá trầu không đã chuẩn bị  cho vào chậu nước nóng. Chờ khoảng 20 phút sau khi nước nguội, tiếp đến đổ thêm ít nước vào cho loãng rồi vệ sinh thật sạch sẽ ở ngoài vùng kín(rửa vùng kín).. Cuối cùng lau khô bằng khăn sạch.

Áp dụng cách trị ngứa bằng lá rửa vùng kín mỗi tuần 2-3 lần giúp hết ngứa và đặc biệt sẽ ngăn chặn viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.. Bạn có thể thay thế bằng lá chè xanh nếu không thích dùng lá trầu không và làm tương tự như cách trên cũng có hiệu quả bất ngờ..

Cách 2: Xông vùng kín bằng lá trầu không

Chuẩn bị vài lá trầu không, rửa sạch sau đó cho vào nồi nhỏ hoặc ấm đun sôi nhỏ lửa với lượng nước vừa đủ trong khoảng 15 phút.

Tiếp đến bỏ thêm khoảng 2 thìa muối vào khuấy đều tay, rồi đổ tiếp ra chậu nhỏ. Khi nước giảm độ nóng, bạn ngồi ở vị trí cao cho hơi nước bốc lên vùng kín.

Cách xông vùng kín bằng lá trầu không này sẽ giúp hơi nước lá trầu thấm sâu vào trong giúp sạch mùi hôi và ngăn ngừa nấm, ngứa rất hiệu quả. Xông khoảng 10 phút, sau đó đợi nước nguội và lấy nước lúc này để rửa vùng kín.

cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

cách rửa vùng kín bằng lá trầu không

Bà bầu có nên rửa lá trầu không?

Nhiều chị em phụ nữ cùng câu hỏi có xông vùng kín bằng lá trầu không sau sinh không?

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Royal xin trả lời:

Khi mang thai các chị em hoàn toàn có thể sử dụng nước lá trầu không để vệ sinh. Vì lá trầu không có nhiều đường và tinh dầu, có tác dụng ức chế vi khuẩn, nấm nên có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài vào sâu trong “cô bé”.

Nhưng cần lưu ý:

– Dùng nước sạch đun sôi lá trầu không để nguội rửa bên ngoài âm đạo, dội rửa từ trước ra sau, không ngâm sâu trong “vùng kín”.

– Lựa chọn lá không thuốc trừ sâu không chứa chất hóa học,… rửa sạch trước khi dùng

– Nước lá trầu sau khi đun chỉ để rửa trong ngày và không sử dụng khi đã để qua đêm.

Câu hỏi khác mà chị em cũng quan tâm đó là ngày đèn đỏ có nên rửa bằng lá trầu không?

Huyết kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh, thay vì dùng lá trầu không bạn có thể vệ sinh bằng nước ấm và thay băng vệ sinh đúng cách để đảm bảo sống sót qua ngày đèn đỏ.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách rửa vùng kín bằng lá trầu không. Nếu khi rửa vùng kín bằng lá trầu không để điều trị ngứa âm đạo hay chữa bệnh phụ khoa thì người bệnh phải lưu ý Áp dụng cho các bạn đang điều trị các bệnh liên quan đến vùng kín (Có tham khảo ý kiến bác sĩ, bác sĩ khuyên dùng bạn mới nên dùng vì không phải trường hợp nào cũng dùng được).

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *