Chất nhầy báo hiệu có thai sớm ?

Chất nhầy báo hiệu có thai sớm
Chất nhầy báo hiệu có thai sớm ?

Những thay đổi của chất nhầy cổ tử cung của người phụ nữ trong khi mang thai và trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, phụ nữ tìm kiếm các dấu hiệu thể chất, chẳng hạn như những thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung, như một dấu hiệu của thai kỳ sớm hoặc là một cách để biết nếu đó là thời điểm thích hợp để thụ thai. Vậy chất nhầy báo hiệu có thai sớm là sao?

Mặc dù có một số dấu hiệu sinh lý mang thai hoặc khả năng sinh sản, nhưng chúng thường không được coi là chỉ số về khả năng sinh sản hoặc mang thai trong những tuần đầu sau khi thụ thai . Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn trải qua một số thay đổi mà chúng tôi liệt kê dưới đây bạn cũng có thể không mang thai. Xét nghiệm mang thai đó là một xét nghiệm đáng tin cậy hơn.

Chất nhầy báo hiệu có thai sớm

Chất nhầy báo hiệu có thai sớm

Thay đổi tuyến cổ tử cung trong thai kỳ

Một lượng nhỏ dịch tiết âm đạo thường xuất hiện trong suốt tháng, và nó thay đổi trong giai đoạn mang thai và trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Lưu lượng này được gọi là bệnh bạch cầu . Nó thường ít mỏng và màu trắng sữa. Thuật ngữ này thường được sử dụng khi đề cập đến xả âm đạo trong khi mang thai, nhưng bệnh bạch cầu cũng có mặt ở phụ nữ không mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, sản xuất bạch cầu tăng do tăng estrogen và lưu lượng máu đến vùng âm đạo. Tuy nhiên, nó không trở nên đáng chú ý cho đến tuần thứ tám.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, chất nhầy cổ tử cung của bạn tăng lên, và theo thời gian, phát triển thành chất nhầy. Cuối cùng, chất nhầy này sẽ ngăn chặn việc mở cổ tử cung của bạn , để ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào tử cung và làm hại em bé.

Vào cuối thai kỳ của bạn, khi cổ tử cung của bạn bắt đầu giãn ra và chuẩn bị cho việc sinh con, chất nhầy từ từ bị phá vỡ và có thể thoát ra khỏi âm đạo trong những mảnh nhỏ hoặc ở những cục lớn.

Xả cổ tử cung màu nâu hoặc hồng

Dịch tiết âm đạo màu nâu hoặc hơi hồng có thể xảy ra trong thời gian mang thai sớm. Lưu lượng này có thể là dấu hiệu của sự chảy máu của implantation. Nó được gọi là chảy máu implantation bởi vì nó thường xuyên được nhìn thấy xung quanh thời gian mà một phôi sẽ được cấy ghép chính nó vào niêm mạc tử cung.

Bạn có thể không bị chảy máu nếu bạn đang mang thai. Và, ngay cả khi bạn thấy loại đốm này, nó có thể không phải là dấu hiệu của thai kỳ sớm. Có một số nguyên nhân có thể gây ra sự phát hiện giữa chu kỳ, bao gồm những thay đổi nội tiết tố và u nang buồng trứng.

Chất nhầy và sinh sản cổ tử cung

Chất nhầy cổ tử cung đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của bạn . Khi bạn đang ở giai đoạn không phì nhiêu của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nó trở nên dày và dính để ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bạn sắp rụng trứng , nó trở nên nhiều nước và dồi dào hơn, cho phép tinh trùng dễ dàng bơi và sống sót hơn.

Trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, chất nhầy cổ tử cung của bạn sẽ như thế này:

  • Kinh nguyệt / chảy máu
  • Chất nhầy cổ tử cung khô hoặc rất dính
  • Chất nhờn cổ tử cung dính, gầy
  • Kem nhầy cổ tử cung, trông bắt đầu trông giống như kem dưỡng da nhiều hơn
  • Xả nước, tăng sự phong phú
  • Chất nhầy cổ tử cung màu trắng trứng xuất hiện trong thời gian màu mỡ nhất của chu kỳ, và là dấu hiệu của sự rụng trứng sắp xảy ra
  • Trở lại khô và dính (sau rụng trứng)

Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của xả một lần nữa trước khi thời gian của bạn là do, đó là do tăng lưu lượng máu, thay đổi nồng độ estrogen, và cổ tử cung chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt.

Có một số dấu hiệu mà bạn có thể tìm thấy để ước tính thời gian tốt nhất trong tháng để có thai. Theo dõi dịch tiết cổ tử cung có thể giúp bạn tìm ra thời gian tốt nhất, nhưng nó không phải lúc nào cũng phù hợp, và bạn cũng nên sử dụng các dấu hiệu và phương pháp khác nếu bạn đang muốn biết mình mang thai hay không.

chất nhầy khi mang thai như thế nào

chất nhầy khi mang thai như thế nào

Lời khuyên từ các chuyên gia

Nếu bạn muốn biết mình có mang thai hay không, bạn có thể nhận thấy “dấu hiệu mang thai” như mệt mỏi, buồn nôn vào buổi sáng và cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, kích thích tố trước chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và đói đối với một số thực phẩm nhất định, vì vậy bạn có thể cảm thấy có thai ngay cả khi bạn không mang thai.

Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung của bạn hoặc tìm kiếm các triệu chứng “mang thai” khác không phải là phương pháp đáng tin cậy để xác nhận có thai. Nên tham gia một xét nghiệm mang thai là cách đáng tin cậy nhất để xác nhận rằng bạn đang mang thai. Tìm kiếm những thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung cũng không phải là phương pháp tốt nhất để biết bạn có đang ở thời điểm tốt nhất trong tháng hay không.

Trên đây là một số kiến thức về chất nhầy báo hiệu có thai sớm mà phòng khám đa khoa royal cung cấp đến chị em phụ nữ, mọi thông tin đều chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đi xét nghiệm mang thai để chắc chắn rằng mình có thai hay không nhé..

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *