Dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu – Biểu hiện cơ bản

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu – Biểu hiện cơ bản

Ở Việt Nam có khoảng 10% trẻ em bị hẹp bao quy đầu. Phụ huynh cần phải đặc biệt chú ý cho trẻ trong giai đoạn này, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

Bài viết dưới đây, các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Royal sẽ nêu ra các dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu cũng như phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ một cách tốt nhất.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO ?

Như đã biết, trẻ em vừa sinh ra không thể hiểu biết và nhận thức được bệnh lý của mình, vì thế phụ huynh cần phải thật sự quan tâm trẻ.

Sớm nhận biết và phát hiện kịp thời các dấu hiệu khi trẻ có những hiện tượng, dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục để kịp thời chữa trị cho trẻ.

bieu-hien-cua-tre-bi-hep-bao-quy-dau

Biểu hiện của trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu là bình thường ngay từ khi sinh ra đối với nam giới. Theo các chuyên gia nghiên cứu, có tới 90% trẻ trên cả nước hẹp bao quy đầu.

Đa phần trẻ khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu sinh lý, có nghĩa là bao quy đầu không thể tuột xuống được do bao quy đầu và quy đầu dính tự nhiên vào nhau.

Hẹp bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, phần da dính chặt vào cậu nhỏ. Hiện tượng này sẽ được hỗ trợ cải thiện dần theo độ tuổi của trẻ đến một thời điểm phù hợp.

Khi đến độ tuổi trưởng thành, do sự biến đổi của hệ thống nội tiết và sự thay đổi của môi trường thì dương vật của trẻ sẽ phát triển nhanh, to và dài ra làm cho lớp da bao quy đầu sẽ lộn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài.

Có những dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu cơ bản mà các bậc cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện nếu chịu khó quan tâm kỹ đến các cháu.

Phụ huynh cần phải đưa đi cắt bao quy đầu hoặc có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ mà bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết như sau:

 • Bao quy đầu của bé bọc kín dương vật, để hở lỗ tiểu nhỏ xíu như đầu kim. Hẹp bao quy đầu khiến cho trẻ khi đi tiểu không tiểu hết ngay, lực chảy của nước tiểu không mạnh mà chỉ chảy ra thành các dòng nhỏ và đọng lại bên trong lâu dần sẽ thành cục to gây viêm nhiễm và nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.
 • Bé sẽ phải dùng sức mạnh để rặn, khi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật do lớp da này không mở ra khiến nước tiểu không thể thoát ra bên ngoài, kèm theo đó nước tiểu sẽ đục và có mùi khai khi đi tiểu. Trong trường hợp này bé sẽ đau rát,khó chịu và mất sức.
 • Bên trong bao quy đầu sẽ có nhiều cặn trắng, tay thường không thể tuột bao quy đầu lên được nếu có tuột thì cũng rất ít và không thể tới rãnh quy đầu.
dau-hieu-nhan-biet-hep-bao-quy-dau-cua-tre

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu của trẻ

Hẹp bao quy đầu còn được nhận biết qua 2 trường hợp như sau:

 • Hẹp bao quy đầu giả: Đây là hiện tượng lớp da bao quy đầu ôm chặt vào dương vật của trẻ nhưng trường hợp này vẫn có thể dùng tay để tuột lớp da này xuống được.
 • Hẹp bao quy đầu thật: Đây là hiện tượng lớp da ôm khít vào dương vật của trẻ mà không thể nào tuột xuống được ngay cả khi dương vật của trẻ cương cứng.

Thật vậy, so sánh 2 hiện tượng trên thì ta thấy hiện tượng hẹp bao quy đầu thật rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ hơn hẹp bao quy đầu giả.

Như chúng ta đã biết, trước đây người ta thường chủ quan là đợi trẻ lớn lên để xem hiện tượng hẹp bao quy đầu có tự nhiên hết không nhưng đó lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của phụ huynh.

Các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo phụ huynh nên chủ động tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu và sớm xử lý để chăm sóc tốt bộ phận sinh dục cho trẻ.

Từ những dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu mà chúng tôi vừa nêu trên phụ huynh có thể dễ dàng nhận biết và sớm có cách điều trị cho bé. Vậy khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì phải điều trị như thế nào ?

CÁCH ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ

Đây bộ phận nhạy cảm đặc biệt với trẻ nhỏ nên bố mẹ cần đặc biệt lưu ý chọn những cơ sở Y tế uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu , tuyệt đối không đưa bé tới những nơi không đảm bảo uy tín.

Cũng có một cách khác là khi ở nhà phụ huynh có thể tiến hành nong dần bao quy đầu cho trẻ bằng cách dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi lần tắm.

Phụ huynh có thể thực hiện kéo lộn phần da quy đầu xuống để như thế 1 phút và cứ như thế mỗi ngày tăng lên.

Sau một thời gian theo dõi thấy không có sự thay đổi thì phụ huynh nên kịp thời đưa trẻ tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị khẩn cấp.

Tuy nhiên khi trẻ bị hẹp bao quy đầu phụ huynh xử trí hay nong bao quy đầu không đúng cách sẽ vô tình để lại nhiều hậu quả nguy hiểm tới trẻ

Vì vậy phụ huynh phải hết sức đặc biệt chú ý không để ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình cũng như tương lai của trẻ.

thu-thuat-nong-bao-quy-dau

Thủ thuật nong bao quy đầu

CẮT BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM LÀ GÌ?

Quá trình thực hiện cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, đồng thời giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường về kích thước.

Nếu bố mẹ kịp thời phát hiện những dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì nên đưa bé đi tiểu phẩu sớm.

Bởi tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này của trẻ.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, trong đó phải kể đến kĩ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc.

Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến dương vật và không gây đau, chi phí cắt bao quy đầu hợp lí.

Cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào?

Quy trình cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện như sau:

 • Sát trùng: Là bước đầu tiên của quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu, vệ sinh khu vực tiểu phẫu sạch sẽ bằng nước muối hoặc dung dịch sát trùng.
 • Gây tê tại chỗ: Người bệnh được các bác sĩ gây tê tại chỗ, do đó trong suốt thời gian tiểu phẫu bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn.
 • Bóc tách da bao quy đầu: Tách rời vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa sạch dương vật và bao quy đầu.
 • Cắt phần da bao quy đầu dư thừa: Bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định phần da bao quy đầu dư thừa và bắt đầu loại bỏ lớp da này.
 • Cầm máu, khâu và quấn gạc: Sau khi tiểu phẫu cắt bỏ phần da dư thừa ở quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, khâu vết thương và băng gạc để bảo vệ vết thương.

Tóm lại, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ được thực hiện trong thời gian ngắn, nhằm loại bỏ lớp da dư thừa ở bao quy đầu.

Mục đích của tiểu phẫu này là làm lộ ra đầu dương vật, giúp việc vệ sinh được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó còn giúp tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm do vi khuẩn bị ứ đọng, và kéo dài thời gian quan hệ với bạn tình.

Các bác sĩ nam khoa – Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu bắt buộc với những trường hợp bị dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu.

Việc thực hiện tiểu phẫu sẽ mang đến cho người bệnh rất nhiều lợi ích như:

 • Vệ sinh “cậu nhỏ”dễ dàng: Sau tiểu phẫu lớp da bao quy đầu không còn trùm kín quy đầu, nam giới dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn tích tụ ở quy đầu.
 • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Khi quy đầu che kín dương vật và không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu.
 • Giảm nguy cơ bị ung thư dương vật: Dài hay hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây ra viêm quy đầu, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo, gây hoại tử dương vật và có nguy cơ bị ung thư.

**Lời khuyên**:

Các chuyên gia cho biết, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt càng sớm càng tốt, vì cắt bao quy đầu hoàn toàn có nhiều lợi ích đối với nam giới.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn khi có trẻ bị hẹp bao quy đầu nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bé sau này.

Nên cắt bao quy đầu ở đâu?

Phòng khám Đa Khoa Royal ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp việc cắt bao quy đầu trở nên tương đối đơn giản, không gây nguy hiểm gì.

Đây chính là kỹ thuật tiên tiến đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới về chỉnh hình bao quy đầu, là kỹ thuật được nhiều nam giới lựa chọn.

Chuyên khoa chỉnh hình nam khoa Đa Khoa Royal với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống phòng tiểu phẫu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hổ trợ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc giúp tiến hành cắt bao quy đầu một cách nhanh chóng, an toàn, không đau đớn, thời gian bình phục nhanh, không phải nằm viện, ít chảy máu, không cần cắt chỉ.

Kết hợp các thiết bị hiện đại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiệu quả cao với phòng tiểu phẫu đạt tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối giúp hoàn thành quá trình tiểu phẫu nhanh gọn, ngăn chặn các nguy cơ nhiễm khuẩn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề dấu hiệu nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu của các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Royal.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ theo số hotline (028) 6257 0101 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *