6 cách để giữ dáng trong khi mang thai

nghi-ngoi-khi-mang-thai
6 cách để giữ dáng trong khi mang thai

1. Giữ dáng trong khi mang thai – Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn để hiểu cảm giác thèm ăn của bạn

Trong khi mang thai sự thèm ăn không phải lúc nào cũng giải thích được, chúng ta có thể tìm đến các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta có thể cần.

Đối với nhiều người, có lẽ cần nhiều protein, chất béo và sắt – ba chất dinh dưỡng có trong thịt đỏ. Mặc dù phô mai rất dễ ăn vào mỗi bữa trưa và bữa tối, nhưng những tác dụng lâu dài sẽ không phải là tốt nhất cho bạn và con bạn.

Để đảm bảo bạn và em bé có được những gì bạn cần, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm một số khoáng chất và chất dinh dưỡng – cụ thể là canxi, sắt và folate.

Ăn gì khi mang thai?

  • Đối với canxi : rau xanh đậm và các sản phẩm từ sữa.
  • Đối với sắt (giúp duy trì số lượng huyết sắc tố khỏe mạnh): rau xanh, thịt đỏ, cá hồi, đậu và trứng.
  • Đối với folate (một loại vitamin chủ yếu làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh): thực phẩm tăng cường như ngũ cốc, mì ống, bánh mì và gạo – và đừng quên uống vitamin trước khi sinh !

2. Dễ dàng cho tâm trí của bạn để ngủ ngon hơn

Từ lo lắng khi mang thai, về những điều gì đó không ổn về sự khác biệt khi mang thai, tự hỏi liệu bạn có phải là một người cha mẹ tốt, mang thai có thể là một tàu lượn siêu tốc về mặt cảm xúc.

Để cho tâm trí được nghỉ ngơi – và cuối cùng, cơ thể tôi 

Đôi khi bạn nên ngồi thiền từ 10 đến 15 phút trước khi ngủ để thư giãn đầu óc. Những lần khác, bạn sẽ tiếp cận với những người mẹ khác và mong đợi để được khuyến khích và chia sẻ những lo lắng của tôi.

Trên hết, thiết lập thói quen thư giãn trước khi đi ngủ cho phép bạn tìm thấy sự bình yên về tinh thần và cảm xúc – đảm bảo cả em bé và bạn đều có được sự thoải mái cần thiết.

3. Di chuyển mỗi ngày

Một bà mẹ chia sẻ sau khi sinh: 

Mặc dù tôi tập thể dục thường xuyên trước khi mang thai, tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm năng lượng và động lực trong khi mang thai. Vì vậy, tôi cam kết di chuyển ít nhất một lần mỗi ngày và đó là quyết định tốt nhất tôi đưa ra.

Đó có thể là đi dạo vào giờ ăn trưa, bơi buổi sáng hoặc kéo dài trên tấm thảm yoga của tôi.

Và có những ngày tôi đã bỏ qua việc tập thể dục. Tôi đã cố gắng không đánh bại bản thân và sẽ bắt đầu lại vào ngày hôm sau.
Tôi thấy rằng khi tôi đẩy mình lên tấm thảm yoga hoặc xuống phố để đi dạo, tôi cảm thấy nhiều năng lượng hơn và ngủ ngon hơn. Tôi cũng cảm thấy chuẩn bị nhiều hơn cho sự kiện thể thao đó là lao động.

Mặc dù hầu hết các bài tập đều an toàn, đặc biệt là những bài bạn đã làm trước khi mang thai, nhưng có một vài loại bài tập bạn nên tránh xa . Bất kỳ hoạt động nào mà bạn có nguy cơ té ngã, như leo núi hoặc trượt tuyết, nên tránh. Bạn cũng nên thận trọng với độ cao và bất kỳ bài tập nào được thực hiện trong khi nằm thẳng lưng.

Như một quy tắc tập thể dục chung, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và nhớ rằng bạn đang tập luyện để giữ sức khỏe – không phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào.

4. Hạn chế đường của bạn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tiêu thụ đường tăng có ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ và trí thông minh của con bạn. Trong khi bạn không tước hết đồ ngọt, bạn phải lên kế hoạch.

Thay vào đó, Bạn nên lựa chọn thực phẩm như táo tươi và xoài khô.
Đối với bạn, điều này có thể là chọn một thương hiệu có ít thành phần chế biến ít hơn hoặc mua các gói nhỏ hơn thay vì kích cỡ lớn. Đó không phải là tránh đường hoàn toàn, mà là tạo ra một thói quen ăn vặt chu đáo hơn.

5. Uống nước

Mất nước bất cứ lúc nào có thể gây ra vấn đề, nhưng trong khi mang thai, điều đặc biệt quan trọng là phải tránh.
Các Viện Y học khuyến cáo khoảng 10 ly (2.3 lít) trong tổng số chất lỏng mỗi ngày khi mang thai. Để giúp tôi đạt được lượng nước cần thiết, bạn nên mang theo chai nước của mình bất cứ nơi nào. Hãy tìm một chai nước mà bạn thích uống.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với hương vị nước thường, hãy thêm sản phẩm cho hương vị như dưa chuột, dâu tây, chanh hoặc chanh. Giữ nước giúp giữ mức năng lượng của bạn và giúp giảm các triệu chứng mang thai phiền toái như táo bón .

nghi-ngoi-khi-mang-thai
nghi-ngoi-khi-mang-thai

6. Nghỉ ngơi

Khỏe mạnh trong khi mang thai không có nghĩa là giữ dáng. Lắng nghe cơ thể của bạn và chắc chắn nghỉ ngơi khi bạn cần – cho dù điều đó có nghĩa là ngủ trưa, nằm trên ghế dài với một cuốn sách, hoặc đi ngủ sớm.

Bằng cách cho cơ thể nghỉ ngơi, bạn đảm bảo bạn đang tiết kiệm năng lượng cho các hoạt động của ngày mai.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *