Nhiễm hiv sống được bao nhiêu năm?

nhiễm hiv bao lâu thì chết
Nhiễm hiv sống được bao nhiêu năm?

HIV là gì?

HIV , một từ viết tắt của Virus gây suy giảm miễn dịch ở người, là căn bệnh nghiêm trọng, nơi mà virus HIV đặt hệ thống miễn dịch vào nguy hiểm, dẫn đến nhiều rối loạn về sức khỏe. Đa số người dân không thể sống sót khỏi HIV. HIV xảy ra ở ba giai đoạn, trong đó mỗi giai đoạn xác định cường độ của bệnh. Hãy hiểu những điều cơ bản, hoặc nói, các chi tiết chuyên sâu liên quan đến HIV thông qua các giai đoạn khác nhau.

người bị nhiễm hiv sống được bao lâu

người bị nhiễm hiv sống được bao lâu

Tuổi thọ với HIV: Người bị nhiễm hiv sống được bao lâu?

Các nghiên cứu về HIV, các triệu chứng và nguyên nhân của nó đã được thực hiện từ nhiều năm, và tương tự là tiếp tục trong tương lai. Hiện tại không có cách chữa trị HIV hoặc AIDS, nhưng có những loại thuốc và cách điều trị có thể làm cho cuộc sống còn lại của bệnh nhân dễ dàng hơn và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Như, HIV có thể được phân biệt hoặc phân loại theo ba giai đoạn khác nhau, tuổi thọ cho giai đoạn khác nhau là khác nhau và cũng phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm bị nhiễm của hệ thống miễn dịch của bạn.

Theo số liệu thống kê được báo cáo từ 1996-1997, một người dương tính với HIV có tuổi thọ gần 19 năm, nếu người đó bị phát hiện nhiễm bệnh ở tuổi 20, thì anh ta sẽ sống xa hơn cho đến khi anh ta 39-40 tuổi. Tuy nhiên, đã có một khuynh hướng to lớn được tìm thấy trong tuổi thọ kể từ đó, và như được báo cáo trong năm 2011, tuổi thọ tăng lên của 19 năm đã được tìm thấy kéo dài đến 53 năm, nơi được cho là nếu một người được tìm thấy HIV dương tính tại 20 tuổi, anh ta có thể sống chừng 73-74 tuổi.

Một người phụ nữ có HIV dương tính có tuổi thọ thấp hơn nam giới, nhưng với phương pháp điều trị tiên tiến, tuổi thọ trung bình trong kịch bản hiện tại đã tăng lên, ban đầu nó được báo cáo là khoảng 38 tuổi và bây giờ đã được tìm thấy kéo dài tới 49 tuổi. Sự gia tăng tuổi thọ của một người bị nhiễm HIV đã tăng lên nhờ vào các loại thuốc và phương pháp điều trị tiên tiến.

Những người có HIV dương tính tuổi thọ của họ cũng phụ thuộc vào nền tảng của họ, với nền tảng ở đây chúng tôi có nghĩa là khu vực hoặc môi trường sống mà thuộc về. Tuổi thọ của người da đen được tìm thấy là ít hơn so với tuổi thọ màu trắng. Các số liệu thống kê đã chứng minh, ở nam giới đồng tính, tuổi thọ đã được cải thiện từ 40 năm lên 51 năm.

Có khoảng cách tuổi 13,1 năm giữa tuổi thọ âm tính với HIV và dương tính với HIV. Khoảng cách tuổi tác này đã không được cải thiện kể từ năm 2011, do đó, các nhà nghiên cứu ngày nay đang tìm kiếm các yếu tố để có thể giảm khoảng cách tuổi tác này.

nhiễm hiv bao lâu thì chết

nhiễm hiv bao lâu thì chết

Các giai đoạn và triệu chứng của HIV là gì?

Giai đoạn đầu của HIV:

Hiv giai đoạn đầu có chữa được không? Nếu bạn bị nhiễm HIV từ 2 đến 6 tuần, thì nó được gọi là nhiễm HIV nguyên phát hoặc hội chứng retrovirus cấp tính. Các triệu chứng của giai đoạn nhiễm HIV giai đoạn đầu trong vòng 1 đến 2 tuần và bao gồm:

 • Nhức đầu .
 • Sốt.
 • Đau họng.
 • Phát ban đỏ
 • Tiêu chảy .
 • Mệt mỏi.
 • Nôn mửa .
 • Đau cơ bắp.
 • Sưng hạch bạch huyết.

Giai đoạn thứ hai của HIV

Trong giai đoạn này, hệ miễn dịch suy giảm. Các bác sĩ đặt tên giai đoạn này là giai đoạn lâm sàng tiềm ẩn hoặc không có triệu chứng. Mặc dù đây là giai đoạn cấp tính trong HIV, người ta vẫn có xu hướng bỏ qua các triệu chứng được tìm thấy ở giai đoạn thứ hai, vì họ hầu như không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể của họ. Những người đang ở giai đoạn thứ hai của HIV, có thể sống đến 10 năm hoặc lâu hơn.

Giai đoạn thứ ba của HIV

Giai đoạn thứ ba và cuối cùng của HIV là AIDS. Hiv giai đoạn cuối sống được bao lâu? Giai đoạn này xảy ra khi CD4 ở bệnh nhân giảm xuống dưới 200. Ngay cả ở giai đoạn thứ ba, người ta hầu như không nhận thấy sự hiện diện của HIV hoặc AIDS trong cơ thể của họ, và do đó không xem xét điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ chuyên gia. . Các triệu chứng của HIV giai đoạn ba là:

 • Giảm cân không rõ nguyên nhân.
 • Cảm thấy mệt mỏi mọi lúc.
 • Khó thở .
 • Tiêu chảy nặng và kéo dài.
 • Đổ mồ hôi ban đêm .
 • Sốt kéo dài hơn 10 ngày.
 • Nhiễm nấm men trong miệng và cổ họng của bạn.
 • Sưng hạch bạch huyết ở cổ.

Những người đang ở giai đoạn cuối của HIV AIDS, có thể sống đến ba năm. Trong trường hợp khác, nếu bệnh nhân không nhận thấy các triệu chứng, và không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vào đúng thời điểm, thì tuổi thọ có thể ít hơn 3 năm.

xét nghiệm hiv càng sớm càng tốt

xét nghiệm hiv càng sớm càng tốt

Xét nghiệm HIV

Trong những tình huống mà bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào được đề cập ở trên, bạn cần tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia y tế chuyên môn vào đúng thời điểm, vì việc kiểm soát căn bệnh ở giai đoạn ban đầu là rất quan trọng.

Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến, như đề cập đến bác sĩ của bạn là điều đầu tiên bạn cần làm; bằng không bạn chỉ đang dẫn mình đến các tình trạng cấp tính và nghiêm trọng hơn và trong hầu hết các trường hợp, kết quả là tử vong. Xét nghiệm HIV không phải là một thử nghiệm phức tạp và không cần nhiều thời gian. Nó liên quan đến việc lấy mẫu máu, và gửi nó đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm. Mặt khác, bạn có thể yêu cầu xét nghiệm HIV tại nhà được thực hiện bởi các trung tâm y tế cho phép lựa chọn xét nghiệm tại nhà. Đặt hàng trực tuyến bộ xét nghiệm HIV là một giải pháp thay thế khác, cho phép bạn có kết quả trong vòng từ 15 đến 20 phút.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *