Quan hệ gần ngày có kinh có thai không

Back to Bài viết
Quan hệ gần ngày có kinh có thai không

Một người phụ nữ chỉ có thể có thai ngay sau khi cô ấy rụng trứng. Khi bạn tính toán để biết được khi nào bạn sắp rụng trứng, bạn có thể đề phòng ngừa mang thai khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn. Tuy nhiên, điều này liên quan đến việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn một cách cẩn thận trong một thời gian dài.

Khi có hoạt động quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong hoặc ngoài chu kỳ kinh nguyệt mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì đều có khả năng, chỉ có điều xác suất lớn hay nhỏ mà thôi.

quan hệ gần ngày có kinh có thai không

quan hệ gần ngày có kinh có thai không

Quan hệ gần ngày kinh có thai không

Để xác định những ngày “an toàn” của bạn nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đối với hầu hết phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, rụng trứng xảy ra từ ngày 14 đến ngày thứ 16. Bạn có thể dự đoán ngày rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng và kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung. Ngày “không an toàn” của bạn là từ 5 ngày trước khi rụng trứng đến ba ngày sau đó. Mặt khác – trong thời kỳ kinh nguyệt  của bạn, khoảng một tuần sau và một tuần trước – được gọi là “an toàn” nếu có quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Chú ý: Chu kỳ của bạn có thể không xảy ra bình thường hay  gặp phải rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể rụng trứng sớm hơn hoặc muộn hơn nhiều so với bình thường. Cách duy nhất để bạn thực sự có thể biết được kinh nguyệt đến khi nào để quan hệ tình dục là theo dõi chu kỳ của riêng bạn và tìm hiểu dấu hiệu rụng trứng của bạn. Theo dõi chu kỳ sinh sản của bạn không phải là cách hiệu quả 100% để tránh mang thai. Ngay cả khi bạn có một chu kỳ đều đặn, những thay đổi căng thẳng hoặc nội tiết tố có thể làm thay đổi nó, khiến bạn rụng trứng vào một thời điểm bất thường. Ngoài ra, một số phụ nữ có thể rụng trứng nhiều lần mỗi tháng, có thể gây mang thai nếu bạn không nhận ra rằng rung trứng đang xảy ra.

quan hệ gần ngày kinh có thai không

quan hệ gần ngày kinh có thai không

Tinh trùng có thể sống bên trong cơ thể của bạn trong tối đa năm ngày, vì vậy điều quan trọng cần xem xét là khi sử dụng nhận thức sinh sản để ngăn ngừa thai nghén. Điều này có nghĩa là bạn không nên quan hệ tình dục từ năm ngày trước khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ rụng trứng.

Bạn chỉ nên theo dõi chu kỳ của bạn để tránh mang thai nếu bạn có quan hệ tình dục trong một mối quan hệ yêu thương và không được chuẩn bị để chấp nhận hậu quả của thai kỳ. Chỉ bao cao su sẽ ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi quan hệ ngày sắp có kinh có thai không ?

Lời khuyên từ các chuyên gia

quan hệ ngày sắp có kinh có thai không

quan hệ ngày sắp có kinh có thai không

Quan hệ tình dục không có bao cao su cảm thấy tốt hơn cho cả nam và nữ, nhưng bạn có nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục – khi bạn không sử dụng chúng. Nếu bạn không sử dụng biện pháp ngừa thai nội tiết tố và muốn giới hạn cơ hội mang thai mà không sử dụng bao cao su, bạn cần phải giao hợp đúng thời gian. Sử dụng nhận thức về sinh sản, bạn chỉ có thể sử dụng bao cao su khi bạn có cơ hội thụ thai cao hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết