Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không
Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

Mỗi người phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng không giống nhau. Nếu bạn đang cố gắng không muốn có thai hay muốn mang thai thì việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là việc làm rất quan trọng.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người không chỉ riêng các chị em, đặc biệt là khi tỷ lệ quan hệ trước hôn nhân không mong muốn có con của nhiều cặp đôi có xu hướng ngày càng tăng cao và dần trở thành xu thế, trào lưu…

quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

Quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai không

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Royal cho biết rằng, khoảng thời gian 10 ngày trước ngày có đèn đỏ được xem là vùng an toàn. Bởi thời gian này, các hormone nội tiết trong cơ thể chị em đã giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung dần teo lại để chuẩn bị bong ra cho kinh kỳ sắp tới. Nếu các cặp đôi quan hệ với thời điểm này sẽ khó mà mang thai được.

Vì những ngày đó đã cách quá xa ngày rụng trứng , nếu có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai sẽ thấp. Mặc dù quan hệ vào thời điểm gần tới ngày đèn đỏ không có thai nhưng các bạn vẫn cần hết sức chú ý, trên thực tế thì trứng lại có thể rụng vào bất cứ khi nào.

Lưu ý:

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau kèm theo căng thẳng tâm lý, sử dụng thuốc, xuất hiện bệnh mãn tính…có thể làm cho ngày rụng trứng bất ngờ thay đổi, vòng kinh bị rối loạn. Do vậy rất khó nói chắc chắn hay chính xác đây mới là khoảng thời gian an toàn để quan hệ mà không thụ thai.

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không

Quan hệ vợ chồng trong ngày đèn đỏ vẫn có khả năng thụ thai. Do trứng bị rụng sớm hơn với bình thường từ ảnh hưởng mạnh mẽ của các lần quan hệ,  mà tinh trùng lại có khả năng sống trong cơ thể chị em từ 2 – 3 ngày, vì vậy mà khả năng có thai khi quan hệ ngày “đèn đỏ” là khá cao.

Tùy vào nội tiết tố hay cơ địa của mỗi người mà có nhiều trường hợp chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. Tuy kỳ kinh đã sạch nhưng máu vẫn còn rỉ ra một chút do cổ tử cung tiết ra mà bạn vẫn lầm tưởng rằng đó là kỳ kinh nguyệt vẫn còn. Nếu lúc này bạn quan hệ thì vẫn có khả năng thụ thai.

Lưu ý:

Vì máu sẽ ra nhiều trong ngày đèn đỏ nên khi quan hệ bạn sẽ thấy nó không sạch sẽ so với ngày thường.  Để tránh bị viêm nhiễm và lây lan qua đường tình dục nên vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ (cả nam và nữ).

Bên cạnh đó nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì nên chọn giải pháp an toàn là sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su vừa để đảm bảo vệ sinh cho cả hai và ngăn ngừa sự lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai không

quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai không

Lời khuyên từ các chuyên gia

Theo như thống kê, cách tính ngày an toàn để tránh mang thai hoặc mang thai theo cách tự nhiên chỉ chính xác khoảng 60 – 70%, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều không nên áp dụng những lời khuyên bên trên vì có thể khoảng thời gian này không đúng với người có vòng kinh không đều (không ổn định).

Ngoài ra các chị em có thể tham khảo: Sau khi quan hệ bao lâu có thai

Nếu chưa có kế hoạch sinh nở hoặc chưa muốn có con tốt nhất để không mang thai ngoài ý muốn. Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, hợp lý như: thuốc tránh thai và bao cao su…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *