Sau khi quan hệ bao lâu có thai

sau khi quan hệ bao lâu có thai
Sau khi quan hệ bao lâu có thai

Như các bạn đã biết quan hệ tình dục dẫn đến mang thai , nhưng ngay sau khi quan hệ tình dục bạn thực sự có thai không? Việc thụ thai có thể xảy ra ngay sau ba phút sau khi quan hệ tình dục, hoặc có thể mất đến 5 ngày. Cấy ghép xảy ra từ 5 đến 10 ngày sau khi thụ tinh, có nghĩa là bất cứ trường hợp nào từ 5 đến 15 ngày quá trình trình này diễn ra sau khi bạn quan hệ tình dục. Các triệu chứng mang thai có thể bắt đầu sớm nhất là một tuần sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc có thể mất vài tuần để thấy các biểu hiện. Một số phụ nữ không bao giờ có triệu chứng mang thai sớm.

Các cách để biết mình có thai hay không

Thử thai bằng phương pháp xét nghiệm máu

HCG(một loại hormone) đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai.Xét nghiệm phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai, giúp chẩn đoán thai sớm.

Ưu điểm: Xét nghiệm máu giúp phát hiện mang thai sớm hơn và chính xác hơn rất nhiều. cùng với đó đó xét nghiệm máu định lượng còn giúp đo lường nồng độ hormone hCG, là thông tin hữu ích để theo dõi và biết được các vấn đề nhất định trong thời kỳ mang thai.

Nhược điểm: giá cả xét nghiệm đắt hơn và thời gian chờ kết quả lâu hơn các xét nghiệm thai khác.

Thử thai bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu

Từ 2-3 ngày sau khi xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu giúp bạn kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu cho kết quả mang thai. Nếu không làm xét nghiệm máu trước đó xét nghiệm nước tiểu cũng có thể cho bạn biết mình có đang mang thai hay không trong khoảng 9-10 ngày sau khi thụ tinh.

Thử thai bằng que thử tại nhà

thu-thai-bang-que-thu-thai

thu-thai-bang-que-thu-thai

Phổ biến, kín đáo, tiện lợi,và được nhiều chị em lựa chọn để xác nhận có thai hay không. Nếu bạn dùng que thử thai đúng cách và hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng độ chính xác của nó.

Có thể nằm xuống sau khi quan hệ tình dục giúp bạn thụ thai nhanh hơn?

Bạn có thể nghĩ rằng thời gian giữa quan hệ tình dục và thụ thai chỉ là lượng thời gian cần tinh trùng để bơi vào trứng.

Các nghiên cứu cho thấy tinh trùng mất từ ​​2 đến 10 phút để đi  từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng (nơi chúng sẽ gặp trứng.) Tinh trùng sẽ bơi “lên” qua tử cung, nếu có một quả trứng chờ đợi, quá trình có thể xảy ra sau 3 phút sau khi quan hệ tình dục.

Điều đó nói rằng, tinh trùng có thể tồn tại bên trong  hệ thống sinh sản nữ trong tối đa năm ngày. Điều này có nghĩa là ngày bạn quan hệ tình dục không phải là ngày bạn có thai. Nếu bạn có  quan hệ tình dục vào thứ hai , và bạn rụng trứng vào thứ năm , quá trình có thể xảy ra vài ngày sau khi bạn quan hệ tình dục.

Đôi khi, một bác sĩ sẽ ước tính ngày thụ thai dựa trên bao nhiêu tuần thai nhi đo bằng siêu âm, và ngày thụ thai này không khớp với một ngày mà cặp vợ chồng quan hệ tình dục.

Thụ thai xảy ra trong bao lâu khi quan hệ tình dục?

Thụ thai là khi một tế bào tinh trùng thụ tinh cho trứng. Cấy ghép là khi trứng thụ tinh (hiện là phôi thai) cấy vào trong tử cung. Bạn không mang thai về mặt kỹ thuật cho đến khi điều này xảy ra. Cấy ghép không xảy ra ngay sau khi thụ tinh.

Nhiều người cho rằng sự thụ tinh xảy ra trong tử cung. Điều này không đúng. Các tế bào tinh trùng gặp trứng trong ống dẫn trứng, và đây là nơi mà sự thụ thai xảy ra. Sau khi thụ thai, phôi cần phải trải qua một số giai đoạn phát triển trước khi nó có thể tự cấy vào lớp tử cung. Nó cũng cần phải đi từ bên trong các ống dẫn trứng vào trong tử cung. Quá trình này mất vài ngày.

Cấy ghép thường xảy ra từ năm đến 10 ngày sau khi thụ tinh. Nhưng khi bạn đọc ở trên, việc thụ tinh có thể xảy ra ngay sau vài phút sau khi quan hệ tình dục hoặc sau năm ngày. Điều này có nghĩa là việc cấy ghép có thể xảy ra sau năm ngày sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc muộn nhất là 15 ngày sau khi quan hệ tình dục.

sau khi quan hệ bao lâu có thai

sau khi quan hệ bao lâu có thai

Bao lâu sau khi quan hệ tình dục bạn sẽ có triệu chứng mang thai?

Cho dù thụ tinh xảy ra trong vòng vài phút của tình dục hoặc ngày sau đó, bạn sẽ có thể  cảm thấy bạn đang mang thai khi nó xảy ra? Tiếc là không có.

Một số phụ nữ tuyên bố đã “biết” họ đã hình thành trong vòng vài phút sau khi quan hệ tình dục. Bất kỳ triệu chứng mang thai tiềm năng nào sẽ không xuất hiện cho đến khi cấy phôi thai xảy ra và điều đó không xảy ra trong 7 đến 10 ngày nữa. Phải mất thời gian để trứng thụ tinh di chuyển từ các ống dẫn trứng và tìm thấy một vùng hạ cánh mềm trong tử cung.

Có dấu hiệu mang thai tại thời điểm cấy cũng không thể. Hầu hết phụ nữ không bắt đầu trải qua  các triệu chứng mang thai cho đến khi họ được một vài ngày qua thời kỳ dự kiến ​​của họ.

Những sớm nhất bạn có thể mong đợi để “cảm thấy mang thai” sau khi quan hệ tình dục sẽ là khoảng bảy ngày. Thông thường, phải mất từ ​​hai đến bốn tuần sau khi quan hệ tình dục trước khi các triệu chứng mang thai rõ rệt hơn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *